Influencer & Key Opinion Leader ( KOL )

บริการลงโฆษณากับ Influencer

Influencer หรือ Key Opinion Leader คือการใช้บุคคลที่มีอิทธิพลทางความคิดต่อผู้อื่นมานำเสนอสินค้าหรือบริการของท่านให้เป็นที่รู้จักและมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น การทำโฆษณาจะทำให้ท่านเป็นที่รู้จัก แต่สิ่งที่ทำให้ลูกค้ามาใช้บริการหรือซื้อสินค้า คือความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ซึ่ง Influencer จะเข้ามาช่วยเติมเต็มช่องว่างตรงส่วนนี้ได้ เพราะเป็นธรรมชาติที่คนเราจะเชื่อถือต่อผู้คนที่เราชื่นชอบหรือเป็นผู้รู้ในเรื่องนั้นๆ จริงนั่นเอง

ทำไมต้องทำ Influencer & Key Opinion Leader ( KOL )?

เหตุผลที่ควรใช้ Influencer นั้นมีมากมาย ขึ้นอยู่กับเทคนิคและวัตถุประสงค์ของแต่ละแบรนด์ โดย Hello Ads จะขอหยิบ 3 เหตุผลสำคัญที่ทุกท่านควรให้ความสำคัญกับการใช้ Influencer ขึ้นมาดังนี้

  1. การสร้าง Brand Awareness หรือสร้างการมีตัวตนของแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก การทำธุรกิจใดๆ ก็ตาม ขั้นตอนแรกที่สำคัญมากๆในการดำเนินธุรกิจคือทำให้ผู้คนรู้จักบริการ หรือสินค้าของท่าน เพราะผู้คนจะซื้อสินค้าหรือใช้บริการของท่านได้อย่างไร ถ้าลูกค้าของท่านยังไม่รู้จักท่าน ดังนั้น Influencer เหล่านี้แหละที่จะช่วยกระจายชื่อเสียงของท่านออกไปให้ผู้ที่ติดตามเขาได้รู้จักบริการหรือผลิตภัณฑ์ของท่าน

  1. การสร้าง Trust หรือความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นในแบรนด์ หลังจากที่ท่านได้สร้าง Brand Awareness แล้วสิ่งถัดมาที่เหล่านักการตลาดหรือเจ้าของแบรนด์ต่างๆ ควรทำคือการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ หรือการบริการ เพื่อให้ลูกค้ามาซื้อสินค้าหรือใช้บริการของท่านนั่นเอง เพราะไม่ใช่ว่าลูกค้าทุกคนที่รู้จักแบรนด์จะมาซื้อสินค้าหรือบริการของท่าน เพราะหากเขาไม่เชื่อถือในแบรนด์ว่ามีสินค้าดี หรือบริการของท่านดีจริงๆ ลูกค้าก็จะไม่ตัดสินใจซื้อเช่นกัน ดังนั้นการใช้ Influencer ที่มีความน่าเชื่อถือสูงมารีวิว หรือแนะนำสินค้าของท่าน จึงเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะทำให้ท่านขายสินค้าหรือบริการต่างๆได้นั่นเอง

  1. กระตุ้นยอดขาย เพิ่ม engagement บนเว็บไซต์หรือบน facebook fanpage ท่านสามารถใช้ Influencer ในการเพิ่มยอดขายหรือกระจายโปรโมชั่นในช่วงเวลาหนึ่งๆ ได้ หรือแม้กระทั่งเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์หรือ Fanpage ของท่าน โดยใช้ Influencer เป็นกระบอกเสียงในการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ประชาสัมพันธ์ Fanpage ทำให้ผู้คนพูดถึงสินค้าหรือแบรนด์ของท่านมากขึ้น หรือแม้กระทั่งช่วยเพิ่มยอดขาย ซึ่งการเพิ่มยอดขายนั้นก็มีปัจจัยหลายอย่าง ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ทางการตลาดของแต่ท่าน

บริการลงโฆษณากับ Influencer ของเรา

สำหรับท่านที่สนใจทำการตลาดด้วย Influencer แต่กังวลว่าจะยุ่งยาก Hello Ads สามารถช่วยบริหารจัดการและวางแผน เพื่อช่วยท่านประหยัดเวลาในการติดต่อ รวบรวมข้อมูล และทำให้แคมเปญออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด ตามขั้นตอนดังนี้

  1. ทำการคัดเลือก Influencer ที่เหมาะสม รวมถึงสรุปยอด Reach และ Engagement ที่ท่านจะได้รับ โดยลูกค้ามาสามารถเลือกลดหรือเพิ่ม Influencer ที่ท่านต้องการได้
  2. ติดต่อประสานงานกับ Influencer และลูกค้าในการเลือกช่วงเวลาที่ท่านจะทำการโปรโมท และ ช่วยประสานงานเรื่อง Content ที่จะนำเสนอ เพื่อให้ออกมาตรงกับเป้าหมายที่ลูกค้าต้องการ
  3. สรุปผลการทำงานเป็น Report เมื่อจบแคมเปญ

Feel free to talk to us

ติดต่อขอคำปรึกษาฟรี! ให้เราช่วยธุรกิจของคุณ ให้ลูกค้ารู้จักคุณ เพิ่มยอดขาย ก้าวสู้การตลาดในโลกออนไลน์ เพราะเรามั่นใจ ว่าเราจะช่วยให้ธุรกิจคุณเติบโตบนโลกดิจิตอลได้อย่างแท้จริง

Email  hello@helloads.net

โทรเลย! 081-939-0745