INFLUENCER MARKETING
& KEY OPINION LEADER (KOL)

บริการลงโฆษณากับ Influencer
กระตุ้นยอดขายได้มากกว่า

สำหรับการทำธุรกิจ การเพิ่มช่องทางขายเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มยอดขายโดยรวมและผลกำไรที่เติบโตขึ้นให้กับผู้ประกอบการ ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยมากกว่า 70% เป็นผู้ซื้อของออนไลน์ ส่งผลให้การเพิ่มช่องทางขายทางออนไลน์กลายเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีมืออาชีพอย่าง Influencer ช่วยโปรโมตสินค้าและบริการให้คุณ เพราะ จากการสำรวจพบว่า 70% ของผู้คนมักติดตาม Influencer อย่างน้อย 1 คน และ 76% รับรู้โปรโมชันและตัดสินใจซื้อสินค้าตามคำแนะนำของ Influencer ซึ่งตัวเลขนี้แสดงให้เห็นถึง ประสิทธิภาพในการทำ Influencer Marketing ได้เป็นอย่างดี

Influencer คือไพ่ลับของแบรนด์
ในการกระตุ้นยอดขายออนไลน์ให้พุ่ง

อย่างที่เป็นที่รู้กันว่า Influencer คือผู้ช่วยของแบรนด์ในการช่วยกระตุ้นยอดขาย เพราะเป็นที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Influencer Marketing เป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่มีพลังและมีอิทธิพลเป็นอย่างมาก ส่งผลให้แบรนด์และนักการตลาดให้ความสำคัญกับตลาด Influencer มากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้สะท้อนมาจากจำนวนของ Influencer ที่เพิ่มขึ้นและการใช้เม็ดเงินผ่าน Influencer Marketing เครื่องมือทางการตลาดที่มีการเติบโตที่น่าจับตามองในทุกๆ ปี

ด้วยการเติบโตของตลาด Influencer ที่เพิ่มขึ้นทำให้ปัจจุบันมี Influencer หลายกลุ่มที่น่าจับตามองอย่าง Virtual Influencer หรือ AI Influencer กลุ่ม Influencer แนวใหม่ที่เข้ามาเขย่าวงการธุรกิจทั่วโลก ซึ่ง Virtual Influencer หรือ AI Influencer แปลว่า Influencer ที่ถูกสร้างขึ้นจากโปรแกรมต่างๆ ที่ถึงแม้จะไม่มีเลือดเนื้อหรือตัวตนอยู่จริง แต่บนโลกเสมือนจริงนั้นพวกเขาจะเป็นใครก็ได้ ทำอาชีพอะไรก็ได้ จะมีพฤติกรรมหรือนิสัยแบบใดก็ขึ้นอยู่กับบริษัทหรือแบรนด์ผู้สร้างออกแบบ หรือ Influencer อาหาร ที่เป็นอีกกลุ่มที่มาแรงสุดๆ โดยเฉพาะบน Instagram ซึ่ง Influencer อาหาร หรือ Food Influencer แปลว่ากลุ่มคนที่มีอิทธิพลในการรีวิวอาหาร และเครื่องดื่มให้กับผู้ติดตาม

ด้วยความหลากหลายของ Influencer
แล้วเราจะใช้ Influencer Marketing
อย่างไรให้ปัง ?

สำหรับการเลือกใช้ Influencer Marketing ให้ปังนั้น แบรนด์ควรเลือกใช้ Influencer ที่มีแนวความคิดและไลฟ์สไตล์ที่สอดคล้องกับความเชื่อของแบรนด์ เพื่อจะได้คอนเทนต์ที่มีความเรียล จนสามารถมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคหรือเทิร์นกลับมาเป็นยอดขายได้อย่างสำเร็จ โดยสามารถเลือกประเภทของ Influencer ได้ 5 กลุ่มที่แบ่งตามระดับผู้ติดตาม นั่นก็คือ Nano Influencer (ผู้ติดตาม 1,000 – 10,000 คน), Micro Influencer (ผู้ติดตาม 10,000 – 50,000 คน), Mid-Tier Influencer (ผู้ติดตาม 50,000 – 100,000 คน), Macro Influencer (ผู้ติดตาม 100,000 – 1,000,000 คน) และ Mega Influencer (ผู้ติดตามมากกว่า 1,000,000 คนขึ้นไป)

ซึ่งปัจจุบันหลายแบรนด์ให้ความสนใจในกลุ่ม Nano Influencer, Micro Influencer และ Macro Influencer เพราะทั้งสามกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่สามารถโน้มน้าวผู้คนได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากถ้าคุณเป็นแบรนด์ใหม่ต้องการให้คนรู้จักสินค้าเป็นจำนวนมากในวงกว้าง ก็ควรการใช้ Macro Influencer ในเริ่มแรกจะได้ผลดี แต่ถ้าอยากให้คนมีส่วนร่วมกับแบรนด์ ก็ควรใช้ Micro Influencer เข้ามาช่วยเสริมพลังในการสื่อสารบอกต่อในกลุ่มคนต่อๆ ไป ทำให้เกิดการ Like, Comment, Share และโน้มน้าวกลุ่มเป้าหมายได้ดีกว่า ส่วน Nano Influencer คือกลุ่มคนที่มีผู้ติดตามไม่มาก แต่มีอิทธิพลต่อการโน้มน้าวให้ผู้คนเชื่อถือได้เป็นอย่างดี เพราะดูมีความเรียลกว่านั่นเอง

ทำไมต้องใช้บริการ Influencer Marketing กับ HelloAds ?

Influencer Marketing คือ แผนการตลาดที่ผสมผสานระหว่างกลยุทธ์แบบเก่าและแบบใหม่เข้าด้วยกัน โดยมี Influencer เป็นผู้โฆษณาสินค้าหรือบริการต่างๆของแบรนด์ผ่านแคมเปญการตลาดที่ช่วยส่งเสริมการขายให้กับกลุ่มเป้าหมายได้สำเร็จ

อีกทั้ง Influencer Marketing คือหนึ่งในกลยุทธ์ที่ช่วยเพิ่มผลกำไรกระตุ้นยอดขาย ด้วยการโปรโมตผ่านอินฟลูเอนเซอร์ การเลือกอินฟลูเอนเซอร์ที่เหมาะสมกับแบรนด์ เพื่อสร้างการรับรู้และแรงจูงใจในการซื้อจึงมีความสำคัญอย่างมาก ทำให้บางครั้งท่านต้องเสียเวลาในการค้นหาและคัดเลือกอินฟลูเอนเซอร์ที่เหมาะสมที่สุด

HelloAds เข้าใจถึงความยุ่งยากนี้ เราจึงมีบริการ Influencer Marketing แบบครบวงจรที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการเพื่อให้แบรนด์ของท่าน สามารถสร้างแคมเปญที่เข้าถึงผู้คนในวงกว้างได้มากกว่าที่เคยทำมา

โดยดูแลตั้งแต่การคัดเลือกอินฟลูเอนเซอร์ที่เหมาะสมกับภาพลักษณ์แบรนด์ ติดต่อประสานงานระหว่างอินฟลูเอนเซอร์และแบรนด์ร่วมมือกับแบรนด์ในการวางแผนคิด Key Message เพื่อใช้ในการโปรโมต ติดตามประเมินผลงานแต่ละแคมเปญไปจนถึงรีพอร์ตที่ครอบคลุมข้อมูลเชิงลึกทุกประเภท เพื่อนำผลลัพธ์มาวิเคราะห์และพัฒนาในแคมเปญต่อไป
นอกจากนี้ เรายังช่วยคัดเลือกอินฟลูเอนเซอร์ที่เข้ากับภาพลักษณ์ของแบรนด์ สามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี และประเมินผลลัพธ์ทั้งยอด Reach ยอด Engagement และยอด Impression ที่ท่านจะได้รับอย่างคร่าวๆ เพื่อให้ แคมเปญของท่านมีประสิทธิภาพมากที่สุด
HelloAds พัฒนาอยู่เสมอ เพราะเราเข้าใจว่า Influencer Marketing คือ กลยุทธ์การตลาดที่จะไม่ทำให้แบรนด์ตกยุค แม้โลกจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วด้วยประสบการณ์ของ HelloAds ที่เคยทำงานกับอินฟลูเอนเซอร์มาแล้วกว่า 1,000 คน ทั้งในและต่างประเทศ มั่นใจได้ว่าแบรนด์ ของท่านจะได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างเป็นมืออาชีพในทุกขั้นตอน ได้ผลลัพธ์แคมเปญตามที่ต้องการ กระตุ้นยอดขายและสร้างความแตกต่าง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ แบรนด์

ทำไมต้องทำ Influencer Marketing & Key Opinion Leader ( KOL ) ?

Influencer Marketing คือ แผนการตลาดที่ผสมผสานระหว่างกลยุทธ์แบบเก่าและแบบใหม่เข้าด้วยกัน โดยมี Influencer เป็นผู้โฆษณาสินค้าหรือบริการต่างๆ ของแบรนด์ผ่านแคมเปญการตลาดที่ช่วยส่งเสริมการขายให้กับกลุ่มเป้าหมายได้สำเร็จ

1. การสร้าง Brand Awareness

หรือสร้างการมีตัวตนของแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก การทำธุรกิจใดๆ ก็ตาม ขั้นตอนแรกที่สำคัญมากๆ ในการดำเนินธุรกิจคือทำให้ผู้คนรู้จักบริการหรือสินค้าของท่าน เพราะผู้คนจะซื้อสินค้าหรือใช้บริการของท่านได้อย่างไร ถ้าลูกค้าของท่านยังไม่รู้จักท่าน ดังนั้น Influencer เหล่านี้แหละที่จะช่วยกระจายชื่อเสียงของท่านออกไปให้ผู้ที่ติดตามเขาได้รู้จักบริการหรือผลิตภัณฑ์ของท่าน

2. การสร้าง Trust

หรือความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นในแบรนด์ หลังจากที่ท่านได้สร้าง Brand Awareness แล้วสิ่งถัดมาที่เหล่านักการตลาดหรือเจ้าของแบรนด์ต่างๆ ควรทำคือการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์
ผลิตภัณฑ์ หรือการบริการเพื่อให้ลูกค้ามาซื้อสินค้าหรือใช้บริการของ ท่านนั่นเองเพราะไม่ใช่ว่าลูกค้าทุกคนที่รู้จักแบรนด์จะมาซื้อสินค้าหรือบริการของท่านเพราะหากเขาไม่เชื่อถือในแบรนด์ว่ามีสินค้าดีหรือบริการของท่านดีจริงๆ ลูกค้าก็จะไม่ตัดสินใจซื้อเช่นกัน ดังนั้นการใช้ Influencer ที่มีความน่าเชื่อถือสูงมารีวิว หรือแนะนำสินค้าของท่าน จึงเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะทำให้ท่านขายสินค้าหรือบริการต่างๆได้นั่นเอง

3. กระตุ้นยอดขาย

เพิ่ม Engagement บนเว็บไซต์หรือบน Facebook Fanpage ท่านสามารถใช้ Influencer ในการเพิ่มยอดขายหรือกระจายโปรโมชันในช่วงเวลาหนึ่งๆ ได้ หรือแม้กระทั่งเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์หรือ Fanpage ของท่าน โดยใช้ Influencer เป็นกระบอกเสียงในการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ประชาสัมพันธ์ Fanpage ทำให้ผู้คนพูดถึงสินค้าหรือแบรนด์ของท่านมากขึ้น หรือแม้กระทั่งช่วยเพิ่มยอดขาย ซึ่งการเพิ่มยอดขายนั้นก็มี จจัยหลายอย่างขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ทางการตลาดของแต่ท่าน

บริการลงโฆษณากับ Influencer ของเรา

สำหรับท่านที่สนใจทำการตลาดด้วย Influencer แต่กังวลว่าจะยุ่งยาก HelloAds สามารถช่วย
บริหารจัดการและวางแผน เพื่อช่วยท่านประหยัดเวลาในการติดต่อ รวบรวมข้อมูล และทำให้
แคมเปญออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด ตามขั้นตอนดังนี้

ทำการคัดเลือก Influencer

ทำการคัดเลือก Influencer ที่เหมาะสม
รวมถึงสรุปยอด Reach และ Engagement
ที่ท่านจะได้รับ โดยลูกค้ามาสามารถเลือกลดหรือเพิ่ม
Influencer ที่ท่านต้องการได้

ติดต่อประสานงาน

ติดต่อประสานงานกับ Influencer
และลูกค้าในการเลือกช่วงเวลาที่ท่านจะทำการโปรโมต
และ ช่วยประสานงานเรื่อง Content ที่จะนำเสนอ
เพื่อให้ออกมาตรงกับเป้าหมายที่ลูกค้าต้องการ

สรุปผลการทำงาน

สรุปผลการทำงานเป็น Report
เมื่อจบแคมเปญ

ติดต่อขอคำปรึกษาฟรี!
ให้เราช่วยธุรกิจของคุณ ให้ลูกค้ารู้จักคุณ
เพิ่มยอดขาย ก้าวสู่การตลาดในโลกออนไลน์ เพราะเรามั่นใจว่าเราจะช่วยให้ธุรกิจคุณ เติบโตบนโลกดิจิตอลได้อย่างแท้จริง

ประสบการณ์

ผลงานของเรา

เพราะเราอยากเห็นเศรษฐกิจไทยเติบโตและเพื่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ เราจะช่วยดูแลสื่อของท่านให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด