DONKI MALL

ข้อมูลลูกค้า ห้างสรรพสินค้า Donki Mall ทองหล่อ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ภายใต้คอนเซปต์ “Food, Fun, Culture & Amusement Mall” ซึ่งห้างสรรพสินค้านี้เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง และมีสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่นจำนวนมากในอาคารสูง 6 ชั้น พร้อมที่จอดรถกว่า 300 คัน โดยหลังจากเปิดตัว ห้างสรรพสินค้านี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเวลาอันสั้น เพราะมีความโดดเด่นไม่เหมือนใครเสมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ใจกลางกรุงเทพฯ

รายละเอียด

Client

DONKI Mall ทองหล่อ

Services

Google Ads, Facebook Ads, Content Video

COMPLETION DATE

Feb 2019 – April 2019

ลูกค้าต้องการโปรโมตห้างสรรพสินค้า Donki Mall ทองหล่อ ห้างญี่ปุ่นชื่อดังที่เพิ่งเปิดใหม่ โดยเราได้ทำการนำเสนอ Online Marketing Plan ไปดังนี้ นั่นก็คือ การสร้างการรับรู้หรือ Brand Awareness ผ่าน Content โดยใช้ Facebook Ads ช่วยกระจายการรับรู้ออกไป และการใช้ Google Ads ในการเสนอ Location ให้กับสถานที่กินที่เที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นและเป็นที่น่าสนใจในทองหล่อ นั่นก็คือ ห้างสรรพสินค้า Donki Mall ทองหล่อ นั่นเอง

กระบวนการทำงาน

จากแผนการตลาดออนไลน์ (Online Marketing Plan) ที่เราวางไว้ สำหรับ Donki Mall ทองหล่อนั้น จะเป็นการสร้าง Awareness เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจาก Objective ของลูกค้าคือ การทำการตลาดออนไลน์ เพื่อใช้ในการเปิดตัวห้างสรรพสินค้า Donki Mall ทองหล่อนั่นเอง

โดยเราได้ใช้ Facebook Ads ในการโปรโมตเพจ เพื่อเน้นไปที่การเพิ่มยอด Like เพราะในเวลานั้นเราจำเป็นต้องเพิ่มฐานลูกค้าในเพจ เพื่อที่เวลาออกโปรโมชันใหม่ๆ แล้ว จะได้มีคนมองเห็นง่ายขึ้น หรือในกรณีที่เขาเป็นแฟนเพจขาประจำของลูกค้าอยู่แล้ว พวกเขาก็จะสามารถเข้ามาดูโปรโมชันได้เลย โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียค่าโฆษณาในการโปรโมต หรือ Boots Post เพิ่มเติม ดังนั้น การเพิ่มจำนวนผู้ติดตามหรือยอดไลก์ จึงถือว่าเป็นการสะสมฐานลูกค้าอย่างหนึ่งนั่นเอง

และเมื่อเราได้ทำการยิง Reach Ads ให้กับลูกค้า เพื่อเป็นการประกาศว่าห้างสรรพสินค้า Donki Mall ทองหล่อ จะเปิดให้บริการในวันไหน สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้คนเกิดความตื่นเต้นและอยากไปเที่ยวชมห้างใหม่แห่งนี้ ซึ่งทางเราได้ใช้ภาพ Infographic และ Video ในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Landmark สำคัญๆ ภายในห้างสรรพสินค้า

ในส่วนของ Awareness Funnel นั้น เราใช้ Social Media อย่าง Facebook เป็นหลักในการเข้าถึงผู้คน ต่อมา ในส่วนของ Interest Funnel และ Lead Funnel เราใช้ Google Ads และ Google My Business ในการเข้าถึงผู้คน เพื่อเป็นการโปรโมตให้คนที่สนใจเดินทางมายังห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ได้อย่างถูกต้อง

นอกจากนี้ ในส่วนของ Google Ads เรายังได้ใช้การวาง Structure ให้เหมาะสมกับทุก Customer Journey ทั้งในส่วนของ Awareness, Interest และ Lead โดยเน้นทั้งกลุ่มคนที่ยังไม่มีเป้าหมายว่าจะไปเดินชอปปิงที่ไหนดี กับกลุ่มคนที่อยากมาเดินชอปปิงที่ Donki Mall ทองหล่อโดยตรง ซึ่งการทำงานของ Ads จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีผู้คนค้นหาใน Google Search ซึ่งพวกเขาสามารถกดจาก Ads ไปสู่หน้าเว็บไซต์ของลูกค้า หรือขอ Location ไปที่ห้างสรรพสินค้าได้เลย

รวมไปถึงเมื่อมีผู้คนค้นหาห้างสรรพสินค้าใน Google Map ก็จะเห็นโฆษณาของลูกค้าและสามารถขอ Location เดินทางมาที่ห้างได้เลย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นกลยุทธ์การ Drive Store Visite แบบ Online to Offline ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทคนิคของเราที่ได้รับเสียงตอบรับมาอย่างดีนั่นเอง

results

ผลการทำงาน

 

  • ในส่วนของ Ads Performance เราได้เน้นไปที่ Interest และ Lead โดยใช้ Facebook Ads ในการกระตุ้นยอด Awareness และใช้ Google Ads ให้ผู้คนคลิกเข้าไปในเว็บไซต์ของลูกค้า หรือขอ Location มาที่ห้างสรรพสินค้าของลูกค้าได้เลยทันที
  • ส่วนในเรื่องของ Awareness เราได้ใช้ Keywords ที่กว้างหน่อยอย่างเช่น ห้างย่านทองหล่อ เป็นต้น เพื่อเป็นการเพิ่มสัดส่วนใน Market Share และเป็นการโปรโมตให้ผู้ที่มองหาห้างสรรพสินค้าในย่านนี้ได้เลือกลูกค้าเป็นตัวเลือกแรกๆ สิ่งนี้ช่วยดึงดูดกลุ่มผู้คนที่เดินอยู่ในห้างใกล้เคียงให้เปลี่ยนมาเข้าห้างของลูกค้ามากขึ้น
  • และด้วยเทคนิคเฉพาะในการ Set Up และ Optimize Campaign ของเรา ทำให้สามารถเข้าถึงผู้คนได้อย่างรวดเร็ว จากกราฟจะเห็นได้เลยว่ามีคนคลิกและค้นหาใกล้เคียงกัน ส่งผลให้ Gap ของทั้งสองกราฟน้อยมาก นั่นหมายความว่าโฆษณาที่เราปล่อยออกไปนั้นตรงกับสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายของลูกค้ามองหาอยู่นั่นเอง เพราะหากไม่ตรงกราฟ Impression จะห่างจากจำนวน Click ดังนั้นกราฟนี้ จึงเป็นหลักฐานสำคัญที่พิสูจน์ให้เห็นว่า Online Marketing Plan ที่เราวางไว้ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จนั่นเอง
  • ในส่วนของคอนเทนต์ เราต้องการดึงดูดให้ผู้คนเข้ามามีส่วนร่วมได้เป็นจำนวนมาก เราจึงนำเสนอคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์และเน้นให้ข้อมูลรายละเอียดสำคัญต่างๆ คอนเทนต์ที่ออกมาจึงมีประสิทธิภาพและข้อมูลชัดเจนครบถ้วน

What people are saying

Here's what happened

ประสบการณ์

ผลงานของเรา

เพราะเราอยากเห็นเศรษฐกิจไทยเติบโตและเพื่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ เราจะช่วยดูแลสื่อของท่านให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด