TIKTOK ADS

ให้ผู้คนเห็นแบรนด์หรือสินค้ามากที่สุด
ด้วยการลงโฆษณา TikTok

ในการทำการตลาดออนไลน์ เป็นที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหัวใจสำคัญคือการเข้าถึง ผู้บริโภค เราจึงควรศึกษาให้ดีว่าผู้บริโภคที่เรามองหานั้นอยู่ที่ไหน ซึ่งในโลก ออนไลน์ก็มีแพลตฟอร์มมากมายให้แบรนด์เลือกใช้ แต่หนึ่งในแพลตฟอร์มยอด นิยมในประเทศไทยตอนนี้ที่มียอดอัตราการเติบโตของ User มากเป็นอันดับ 1 คือ แพลตฟอร์ม TikTok (ติ้กตอก) นักการตลาดส่วนใหญ่จึงเลือกลงโฆษณา TikTok กันเป็นจำนวนมาก เพราะต้องการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเหล่านี้นั่นเอง

TikTok คืออะไร ?
ทำไมถึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ?

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าแพลตฟอร์มติ้กตอกได้รับความนิยมและถูกใช้งานเป็นอันดับต้นๆ ของโลกโซเชียลมีเดีย แม้ในช่วงแรกๆ หลายคนคงยังสงสัยว่า TikTok คืออะไร และมีการค้นหาว่าเชิญเพื่อน TikTok ได้เงินเป็นจำนวนมากใน Search Engine ซึ่งติ้กตอกคือแพลตฟอร์มบนโลกออนไลน์ที่อยู่ในความดูแลของ ByteDance โดยเริ่มต้นให้บริการตั้งแต่เดือนกันยายน 2559 ซึ่งภายในแอปติ้กตอกจะมีทั้งเสียง ภาพ กราฟิกตกแต่งต่างๆ ช่วยให้ผู้ใช้งานเกิดความสนุกไปกับการตกแต่งวิดีโอตามความชอบของตนเอง จึงเป็นที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ที่เข้าชมแพลตฟอร์มติ้กตอกเป็นผู้ที่สนใจความบันเทิงเป็นหลัก แต่ในขณะเดียวกันผู้ใช้งานบางกลุ่มก็ใช้บริการเพื่อสร้างสาระอื่นๆ รวมไปถึงขายของในติ๊กตอกอีกด้วย ส่วนการเชิญเพื่อน TikTok ได้เงินก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของ TikTok นั่นเอง

โดยสิ่งนี้ทำให้ TikTok เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มในการทำการตลาดออนไลน์ เพราะจากสถิติผู้คนจะใช้เวลากับ TikTok ต่อวันประมาณ 52 นาที และ 90% ของผู้ใช้งานเลือกที่จะเข้าถึงแอปพลิเคชันมากกว่า 1 ครั้งต่อวัน รวมไปถึงมีวิดีโอถูกเปิดดูต่อวันมากกว่า 1 พันล้านครั้ง ด้วยเหตุนี้การลงโฆษณา TikTok จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ทำไมโฆษณา TikTok Ads ถึงเป็นทางเลือกที่ดี
ในการทำการตลาดออนไลน์

TikTok

now

เมื่อต้นปี 2565 ทาง TikTok ได้เปิดเผยถึงสถิติผู้ใช้งานที่ค่อนข้างน่าสนใจมาก เพราะมีผู้ใช้งานมากกว่า 240 ล้านคนต่อเดือนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือเป็น 1 ใน 4 ของผู้ใช้งานทั่วโลกซึ่งในประเทศไทยเอง Tiktok ก็เป็นแพลตฟอร์มที่ครองยอด อัตราการเติบโตสูงสุดในตลาดมา 2 ปีซ้อน

TikTok

now

ดังนั้น หากแบรนด์ใดใช้การโฆษณาคอนเทนต์ โปรโมท TikTok ในทั้ง TikTok Ads และติ๊กต๊อกช้อป เพื่อขายของในติ๊กตอกนั้นก็จะได้เปรียบกว่าแบรนด์อื่นที่ไม่ได้ทำการตลาดโปรโมท TikTok นั่นเอง อีกทั้งวิธีสมัคร TikTok Shop นั้นเป็นเรื่องไม่ได้ยากอะไร จึงทำให้ติ๊กต๊อก shop ได้รับความนิยมนั่นเอง

คอนเทนต์ หรือลงโฆษณา TikTok แบบไหน
ถึงโดนใจ “ผู้ใช้งาน”

เชื่อได้เลยว่าคำถามนี้เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนสงสัยว่าทำคอนเทนต์แบบไหนดี หรือลงติ๊กต๊อกเวลาไหนดี อันดับแรกต้องเข้าใจก่อนว่า TikTok ให้ความสำคัญสูงสุดในเรื่องของความปลอดภัย รวมถึงความหลากหลาย การยอมรับความแตกต่าง และความถูกต้อง ดังนั้น คอนเทนต์ที่ควรครีเอทบน TikTok ควรเป็นคอนเทนต์ที่สนุกสนาน สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้อื่น เต็มไปด้วยไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ให้ความรู้ ส่งเสริมการเรียนรู้ เปิดโลกกว้าง สร้างแรงบันดาลใจ แปลกใหม่ มีความน่าสนใจ หรืออยู่ในกระแสสังคม มีความเป็นตัวของตัวเอง ช่วยขับเคลื่อนและพัฒนาสังคมให้น่าอยู่ แสดงถึงความหลากหลาย เท่าเทียม ให้เกียรติและเคารพซึ่งกันและกัน ที่สำคัญต้องลงคลิปทุกวันสม่ำเสมอ แต่ถ้าว่าลงติ๊กต๊อกเวลาไหนดีนั้น ก็ต้องบอกเลยว่าอาจไม่มีเวลาแน่ชัด ขึ้นอยู่กับข้อมูลเชิงลึกของทางแบรนด์นั่นเอง

TikTok Shop ทำยังไง ?
วิธีสมัคร TikTok Shop
ต้องทำอย่างไร ?

TikTok Shop เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่นักการตลาดสนใจจนมีการค้นหาวิธีสมัคร TikTok Shop และ TikTok Shop ทำยังไง ติดเทรนด์อยู่ช่วงหนึ่ง ผู้คนให้ความสนใจใน TikTok Shop Thailand เป็นอย่างมากตั้งแต่เปิดตัวจนถึงปัจจุบันนี้เนื่องจากติ๊กต๊อกช้อปสามารถช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี

TikTok Shop Thailand เป็นการชอปปิงแบบใหม่ที่ช่วยให้ผู้ค้า แบรนด์ และครีเอเตอร์สามารถแสดงและขายผลิตภัณฑ์โดยตรงบน TikTok ผ่านวิดีโอในฟีด, LIVE และแท็บการแสดงผลิตภัณฑ์ โดยเน้นการใช้สุทรียภาพในการชอปปิงหรือที่เรียกว่า Shoppertainment ทำให้ผู้คนชื่นชอบการดูขายของบนติ๊กต๊อก Shop นั่นเอง

อีกทั้งบนติ๊กต๊อก Shop ยังมีแคมเปญและโปรโมชันให้ผู้ขายเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจและแบรนด์ รวมไปถึงสร้างความรู้จักให้กับแบรนด์คุณในระยะยาวได้อีกด้วย สิ่งเหล่านี้จึงทำให้นักการตลาดและเจ้าของธุรกิจให้ความสนใจและหันมาลองใช้ติ๊กต๊อก Shop เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการทำการตลาดออนไลน์

ยิงแอด TikTok Ads ให้ปัง
เพิ่มการเข้าถึงได้มากกว่า

TikTok Seller เปิดเผยว่ามีผู้ใช้งานมากกว่า 86% ใช้งาน TikTok เพราะต้องการหาคอนเทนต์ที่นำความสุข และความบันเทิงมาให้ และผู้ใช้งานมากกว่า 85% เปิดเผยว่าพวกเขาชื่นชอบอัลกอริทึมที่ TikTok ใช้ในการคัดสรรคอนเทนต์ที่ผู้ใช้งานสนใจจริงๆ มาเสิร์ฟให้ดูถึงหน้าฟีด

นอกจากนี้ทาง TikTok Seller เองยังเปิดเผยอีกว่าคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปีที่ผ่านมา เป็นคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับ ความบันเทิง ไลฟ์สไตล์ และการแสดงความสามารถพิเศษต่างๆ และคอนเทนต์ที่น่าสนใจเพราะมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา คือ คอนเทนต์กลุ่มตกแต่งบ้านและสวน ครอบครัวและเด็ก รวมถึงการท่องเที่ยว การศึกษา กีฬา และเกม

สถิติที่น่าสนใจในการลงโฆษณา TikTok
คือคนเลือกที่จะดูโฆษณาให้จบ มากกว่าเลื่อนผ่าน

หนึ่งในสถิติที่น่าสนใจของการทำลงโฆษณา TikTok Ads คือ ข้อมูล insight ของแพลตฟอร์มบอกว่า 70%
ของผู้ใช้งาน มีความรู้สึกสนุกสนานไปพร้อมกับแคมเปญโฆษณา TikTok Ads ต่างๆ และเลือกที่จะดูโฆษณาดังกล่าวจนจบ

ดังนั้น การยิงแอด TikTok จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่นักการตลาดเลือกใช้เพื่อให้ธุรกิจเติบโตมากขึ้น
โดย TikTok Ads คือการทำการตลาดด้วยการยิงแอด TikTok บนแพลตฟอร์ม ซึ่งการยิงแอด TikTok
นั้นมีการกำหนดการแสดงผลและวัตถุประสงค์ของการลงโฆษณา TikTok ได้หลายรูปแบบคล้ายกับการยิงแอด Facebook

TikTok Ads จึงเป็นอีกทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับการทำ Social Media Marketing ในปัจจุบันสืบเนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มมองหาคอนเทนต์ที่สนุกสนาน เบาสมอง สร้างความบันเทิงได้ง่ายๆ ผ่านการเข้าถึงด้วยสมาร์ตโฟน แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเรียล สมจริง ช่วยสร้างการรับรู้ให้แก่ตัวผู้ใช้งานได้เหมือนกัน ซึ่ง TikTok Ads นั้นถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคสมัยใหม่อย่างแท้จริง โดยมีการสำรวจข้อมูลจาก SensorTower พบว่า 29% ของประชากรทั่วโลกมีการดาวน์โหลด TikTok ในสมาร์ตโฟนและใช้มันเป็นประจำทุกวัน โดยตัวเลขนี้ถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าสนใจและทำให้ TikTok เป็นช่องทางที่ธุรกิจและนักการตลาดหลายรายเลือกใช้ TikTok Ads หรือลงโฆษณา TikTok นั่นเอง

ที่สำคัญสิ่งที่ทำให้ TikTok Ads น่าสนใจคือ สามารถเข้าถึงผู้คนได้หลากหลายตั้งแต่กลุ่ม Gen Z, Millennial, GenX และแม้แต่รุ่น Baby Boomer และยังสามารถทำให้ผู้คนมีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้ง่าย เนื่องจากการทำ TikTok Ads สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบได้แก่ Brand Takeover, TopView, In-Feed Ads, Hashtag Challenge, Branded Effect ทำให้เราสามารถสร้างแคมเปญที่ทำให้ผู้คนมามีส่วนร่วมได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ TikTok Ads ยังมีทิศทางการเติบโตที่เพิ่มขึ้น ในปีที่ผ่านมามีการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TikTok มากกว่า 2 พันล้านครั้ง และมีจำนวนผู้ใช้งานสูงถึง 800 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งการมีอัตราผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นหมายความว่า เราจะสามารถเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากได้ ในการสร้างเนื้อหาวิดีโอที่เข้าถึงผู้คนนับร้อยหรือหลายพันคน

สิ่งที่คุณจะได้ หากลงโฆษณา
TikTok Ads กับ HelloAds

บริการสุดพิเศษ !

1. มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ ปรึกษาตั้งแต่การสร้างสรรค์คอนเทนต์ ไปจนถึงการทำแคมเปญโฆษณา TikTok Ads


2. มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ คอยดูแล โฆษณา TikTok Ads ของแบรนด์ให้ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด คุ้มค่ากับทุกเงินลงทุน

3. เข้าร่วมคอร์สอบรมแบบ Exclusive กับทางทีมงาน TikTok โดยตรง

4. สรุปรายงานการทำโฆษณา TikTok Ads พร้อมวิเคราะห์ผลโดยทีมงาน ผู้เชี่ยวชาญ

5. รับโปรโมชันสุดพิเศษที่มีให้เฉพาะ
ลูกค้าของ HelloAds เท่านั้น!!

สนใจการลงโฆษณา TikTok Ads ผ่านทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ ยาวนาน พร้อมให้คำปรึกษา วิเคราะห์ผลลัพธ์ และดูแลแคมเปญอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุดในการทำ Marketing Online ติดต่อ HelloAds ได้เลย!

ติดต่อขอคำปรึกษาฟรี!
ให้เราช่วยธุรกิจของคุณ ให้ลูกค้ารู้จักคุณ
เพิ่มยอดขาย ก้าวสู่การตลาดในโลกออนไลน์ เพราะเรามั่นใจว่าเราจะช่วยให้ธุรกิจคุณ เติบโตบนโลกดิจิตอลได้อย่างแท้จริง

ประสบการณ์

ผลงานของเรา

เพราะเราอยากเห็นเศรษฐกิจไทยเติบโตและเพื่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ เราจะช่วยดูแลสื่อของท่านให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด