Chinese Digital Marketing

ผู้ช่วยมือหนึ่งในการทำการตลาดในจีนให้เป็นเรื่องง่าย

ตลาดจีนถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่แบรนด์ต่างๆ อยากเข้าไปเจาะตลาดให้ได้​ เนื่องจากเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงด้วยจำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตสูงถึง 829 ล้านราย มากกว่าไทยราว 10 เท่า และเกือบ 100% จะใช้งานผ่านสมาร์ตโฟน บวกกับจำนวนนักท่องเที่ยวในแต่ละปีก็สูงกว่า 150 ล้านราย เติบโตขึ้นเกือบ 15% ซึ่งในการเดินทางแต่ละครั้ง มีจำนวนถึง 75% ที่ทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน Wechat ที่มีบทความต่างๆ ถูกโพสต์มากกว่า 400 เรื่อง ​การโพสต์ใน weibo 1.6 ล้านครั้ง ส่งแมสเซนเจอร์ผ่าน QQ 11 ล้านครั้ง การจ่ายเงินผ่าน Alipay 15 ล้านหยวน หรือการเข้าไปรีวิว​บนเถาเป่ากว่า 1.3 หมื่นครั้ง ซึ่งทั้งหมดเป็นจำนวนครั้งที่เกิดขึ้นภายใน 1 นาที

หากคุณต้องการทำแคมเปญการตลาดในจีน สามารถติดต่อเราได้เลย เราพร้อมทำในสิ่งที่คุณต้องการ เพื่อสร้างการรับรู้แก่ผู้บริโภคชาวจีนผ่านโซลูชันการตลาดดิจิทัลของจีน ถ้าพร้อมแล้วให้เราช่วยแบรนด์คุณให้ประสบความสำเร็จในตลาดจีนได้เลยวันนี้

ทำไมการทำตลาดในจีนถึงน่าสนใจ

ตลาดจีนถือเป็นตลาด E-commerce ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก และเป็นตลาดที่มีศักยภาพมากที่สุดแห่งหนึ่ง ด้วยมูลค่าตลาดกว่าแสนล้านบาท จากผลสำรวจพบว่าปัจจุบันผู้บริโภคชาวจีนนิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ถึง 58% ซื้อสินค้าทั้งออนไลน์และออฟไลน์ 26% และช่องทางออฟไลน์อย่างเดียว 17%

สิ่งนี้ทำให้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของทางจีนเติบโตกว่า 400% และจะเติบโตต่อไปอีกแน่นอนในอนาคต เพราะผู้บริโภคชาวจีนให้ความสำคัญต่อความสะดวกสบาย ประหยัดเวลา และรวดเร็ว จึงทำให้ช่องทางออนไลน์เหล่านี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ การทำตลาดออนไลน์ในจีนยังมีการแข่งขันสูงมาก ส่งผลให้การสร้างตัวตนของแบรนด์ในโลกออนไลน์ให้เข้าถึงและสร้างการตระหนักรู้ต่อกลุ่มเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการใช้ Influencers Marketing, Social Media Marketing และ Baidu Advertising ถือเป็นกลยุทธ์ในการเข้าถึงผู้บริโภคชาวจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ฝันให้ไกล ไปให้ถึง
เริ่มต้นทำการตลาดในจีนด้วย
3 บริการหลักของเรา

ณไม่ได้อยู่คนเดียวเมื่อเริ่มทำการตลาดในจีน เพราะเราเป็นพันธมิตรที่คุณไว้วางใจได้ในทุกการทำการตลาด HelloAds เป็นพาร์ตเนอร์กับบริษัท Digital Online Marketing ชั้นนำของประเทศจีน คุณจึงมั่นใจได้ว่าทุก Service ของเราจะสามารถช่วยให้แบรนด์คุณโดดเด่นและเป็นที่รู้จักในประเทศจีน ตลอดจนเป็นที่ปรึกษา หรือผู้ช่วยที่ช่วยให้การทำการตลาดในประเทศจีนเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

Influencer Marketing

ตามข้อมูลวิจัยของ Frost & Sullivan ระบุยอดขายที่เกิดจาก Influencers ว่าสูงถึง 32.9 พันล้านหยวน (4.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2017 โดยคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องได้อีกมากกว่า 40% ในช่วง 5 ปีจากนี้ อีกทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวจีนจะให้ความสำคัญกับ Influencers อย่างมาก เพราะพวกเขาเชื่อในรีวิวของ Influencers มากกว่าข้อมูล Official จากแบรนด์ หรือคนใกล้ตัวอย่างเพื่อน ทำให้จำนวน Influencers ในจีนมีมากกว่า 2-3 ล้านคนในทุกระดับประเภทของ Influencers
HelloAds จึงมีบริการ Influencers Marketing ที่จะช่วยคุณค้นหา Influencers ที่เหมาะสมกับแบรนด์ของคุณและมีความน่าเชื่อถือในหมู่ผู้บริโภคชาวจีน เพื่อให้แบรนด์คุณเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

Baidu Advertising

Baidu เป็นเครือข่าย Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน มีส่วนแบ่งการตลาดมากถึง 76% จึงถือได้ว่า Baidu Advertising จะเป็นประตูแห่งการเข้าถึงผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศจีนกว่า 950 ล้านคน

ด้วยฟังก์ชันการทำงานในการกำหนดเป้าหมายและความแม่นยำของ AI ทีมงานของ HelloAds จึงเชี่ยวชาญในการทำการโฆษณาผ่าน Baidu แบบครบวงจร เพื่อให้แบรนด์คุณเป็นที่รู้จักในตลาดจีน และเป็นหนึ่งในช่องทางการโปรโมตสินค้า เพื่อให้ Traffic ของเว็บไซต์สูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด เพิ่มการมองเห็นของกลุ่มเป้าหมาย และกระตุ้นยอดขายให้เกินเป้า

Chinese Social Media Marketing

แน่นอนว่าการใช้โซเชียลมีเดียเป็นหนึ่งในช่องทางการตลาดที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้คนให้มากขึ้น ซึ่งในประเทศจีนจะมีแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียโดยเฉพาะ จากสถิติผู้ใช้งานจะแสดงให้เห็นว่ามีผู้ใช้โซเชียลมีเดียเกือบ 926.8 ล้านรายในจีนในปี 2020 และยังมีการคาดการณ์ว่าจำนวนผู้ใช้งานจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.279 พันล้านคนภายในปี 2026
HelloAds จึงมีบริการทำคอนเทนต์และโฆษณาโปรโมตทั้ง 5 แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหลักๆ ดังนี้

WeChat

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานกว่า 1,000 ล้านคน ด้วยฟังก์ชันที่หลากหลายทั้ง Text information, Voice information และ Chat moments ปัจจุบัน WeChat เป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นแชทที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกและยังคงเติบโตอย่างรวดเร็ว

Weibo

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานกว่า 400 ล้านคน เป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในจีน มีการใช้งานรายวันมากถึง 94% นอกจากนี้ ยังมีวิดีโอโพสต์ถึง 1,300,000 คลิปต่อวัน Live Stream สูงถึง 2 แสนวิดีโอต่อวัน และมีบทความที่โพสต์ลงบน Weibo สูงถึง 114,000,000 บทความ

Douyin

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอันดับ 1 ในด้านความบันเทิงของจีน และเป็นอันดับ 2 ในอุตสาหกรรมโฆษณาดิจิทัลของจีน ปัจจุบันเป็นหนึ่งในโซเชียลมีเดียที่มีการพูดถึงมากที่สุดในโลก

TouTiao

แพลตฟอร์มอัปเดตข่าวสารที่ใหญ่ที่สุดของจีน มีผู้ใช้งาน 120 ล้านคนต่อวัน โดยใช้เวลา 76 นาทีบนแอปทุกวัน (เมื่อเทียบกับ WeChat 66 นาที) กว่า 85% ของผู้ใช้ TouTiao จะเป็นคนวัยหนุ่มสาวที่มีอายุตั้งแต่ 18 ถึง 30 ปี และ 37.8% เป็นฟรีแลนซ์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือเจ้าของบริษัทเอกชน สิ่งนี้ทำให้ TouTiao เป็นแพลตฟอร์มโฆษณาที่เหมาะสำหรับบริษัท B2B มากที่สุด

Zhihu

แพลตฟอร์มความรู้ที่ใหญ่ที่สุดของจีน มาพร้อมกับฟังก์ชันถามตอบ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆ ได้ นอกจากนี้ Zhihu ยังได้พัฒนาฟังก์ชันที่มีประโยชน์อื่นๆ เช่น Zhihu Column, Zhihu Roundtable, Zhihu Bookstore และ Zhihu Live ให้ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภคชาวจีนอีกด้วย

ติดต่อขอคำปรึกษาฟรี!
ให้เราช่วยธุรกิจของคุณ ให้ลูกค้ารู้จักคุณ
เพิ่มยอดขาย ก้าวสู่การตลาดในโลกออนไลน์ เพราะเรามั่นใจว่าเราจะช่วยให้ธุรกิจคุณ เติบโตบนโลกดิจิตอลได้อย่างแท้จริง

ประสบการณ์

ผลงานของเรา

เพราะเราอยากเห็นเศรษฐกิจไทยเติบโตและเพื่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ เราจะช่วยดูแลสื่อของท่านให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด