Please add Image or Slider Widget in Appearance Widgets Page Banner.
If you would like to use different Widgets on each page, we reccommend Widget Context Plugin.

Chinese Digital Marketing

ผู้ช่วยมือหนึ่งในการทำการตลาดในจีนให้เป็นเรื่องง่าย

ตลาดจีนถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่แบรนด์ต่างๆ อยากเข้าไปเจาะตลาดให้ได้​ เนื่องจากเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงด้วยจำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตสูงถึง 829 ล้านราย มากกว่าไทยราว 10 เท่า และเกือบ 100% จะใช้งานผ่านสมาร์ตโฟน บวกกับจำนวนนักท่องเที่ยวในแต่ละปีก็สูงกว่า 150 ล้านราย เติบโตขึ้นเกือบ 15% ซึ่งในการเดินทางแต่ละครั้ง มีจำนวนถึง 75% ที่ทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน Wechat ที่มีบทความต่างๆ ถูกโพสต์มากกว่า 400 เรื่อง ​การโพสต์ใน weibo 1.6 ล้านครั้ง ส่งแมสเซนเจอร์ผ่าน QQ 11 ล้านครั้ง การจ่ายเงินผ่าน Alipay 15 ล้านหยวน หรือการเข้าไปรีวิว​บนเถาเป่ากว่า 1.3 หมื่นครั้ง ซึ่งทั้งหมดเป็นจำนวนครั้งที่เกิดขึ้นภายใน 1 นาที

หากคุณต้องการทำแคมเปญการตลาดในจีน สามารถติดต่อเราได้เลย เราพร้อมทำในสิ่งที่คุณต้องการ เพื่อสร้างการรับรู้แก่ผู้บริโภคชาวจีนผ่านโซลูชันการตลาดดิจิทัลของจีน ถ้าพร้อมแล้วให้เราช่วยแบรนด์คุณให้ประสบความสำเร็จในตลาดจีนได้เลยวันนี้

ทำไมการทำตลาดในจีนถึงน่าสนใจ

ตลาดจีนถือเป็นตลาด E-commerce ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก และเป็นตลาดที่มีศักยภาพมากที่สุดแห่งหนึ่ง ด้วยมูลค่าตลาดกว่าแสนล้านบาท จากผลสำรวจพบว่าปัจจุบันผู้บริโภคชาวจีนนิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ถึง 58% ซื้อสินค้าทั้งออนไลน์และออฟไลน์ 26% และช่องทางออฟไลน์อย่างเดียว 17%

สิ่งนี้ทำให้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของทางจีนเติบโตกว่า 400% และจะเติบโตต่อไปอีกแน่นอนในอนาคต เพราะผู้บริโภคชาวจีนให้ความสำคัญต่อความสะดวกสบาย ประหยัดเวลา และรวดเร็ว จึงทำให้ช่องทางออนไลน์เหล่านี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ การทำตลาดออนไลน์ในจีนยังมีการแข่งขันสูงมาก ส่งผลให้การสร้างตัวตนของแบรนด์ในโลกออนไลน์ให้เข้าถึงและสร้างการตระหนักรู้ต่อกลุ่มเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการใช้ Influencers Marketing, Social Media Marketing และ Baidu Advertising ถือเป็นกลยุทธ์ในการเข้าถึงผู้บริโภคชาวจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ฝันให้ไกล ไปให้ถึง
เริ่มต้นทำการตลาดในจีนด้วย
3 บริการหลักของเรา

ณไม่ได้อยู่คนเดียวเมื่อเริ่มทำการตลาดในจีน เพราะเราเป็นพันธมิตรที่คุณไว้วางใจได้ในทุกการทำการตลาด HelloAds เป็นพาร์ตเนอร์กับบริษัท Digital Online Marketing ชั้นนำของประเทศจีน คุณจึงมั่นใจได้ว่าทุก Service ของเราจะสามารถช่วยให้แบรนด์คุณโดดเด่นและเป็นที่รู้จักในประเทศจีน ตลอดจนเป็นที่ปรึกษา หรือผู้ช่วยที่ช่วยให้การทำการตลาดในประเทศจีนเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

Influencer Marketing

ตามข้อมูลวิจัยของ Frost & Sullivan ระบุยอดขายที่เกิดจาก Influencers ว่าสูงถึง 32.9 พันล้านหยวน (4.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2017 โดยคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องได้อีกมากกว่า 40% ในช่วง 5 ปีจากนี้ อีกทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวจีนจะให้ความสำคัญกับ Influencers อย่างมาก เพราะพวกเขาเชื่อในรีวิวของ Influencers มากกว่าข้อมูล Official จากแบรนด์ หรือคนใกล้ตัวอย่างเพื่อน ทำให้จำนวน Influencers ในจีนมีมากกว่า 2-3 ล้านคนในทุกระดับประเภทของ Influencers
HelloAds จึงมีบริการ Influencers Marketing ที่จะช่วยคุณค้นหา Influencers ที่เหมาะสมกับแบรนด์ของคุณและมีความน่าเชื่อถือในหมู่ผู้บริโภคชาวจีน เพื่อให้แบรนด์คุณเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

Baidu Advertising

Baidu เป็นเครือข่าย Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน มีส่วนแบ่งการตลาดมากถึง 76% จึงถือได้ว่า Baidu Advertising จะเป็นประตูแห่งการเข้าถึงผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศจีนกว่า 950 ล้านคน

ด้วยฟังก์ชันการทำงานในการกำหนดเป้าหมายและความแม่นยำของ AI ทีมงานของ HelloAds จึงเชี่ยวชาญในการทำการโฆษณาผ่าน Baidu แบบครบวงจร เพื่อให้แบรนด์คุณเป็นที่รู้จักในตลาดจีน และเป็นหนึ่งในช่องทางการโปรโมตสินค้า เพื่อให้ Traffic ของเว็บไซต์สูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด เพิ่มการมองเห็นของกลุ่มเป้าหมาย และกระตุ้นยอดขายให้เกินเป้า

Chinese Social Media Marketing

แน่นอนว่าการใช้โซเชียลมีเดียเป็นหนึ่งในช่องทางการตลาดที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผู้คนให้มากขึ้น ซึ่งในประเทศจีนจะมีแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียโดยเฉพาะ จากสถิติผู้ใช้งานจะแสดงให้เห็นว่ามีผู้ใช้โซเชียลมีเดียเกือบ 926.8 ล้านรายในจีนในปี 2020 และยังมีการคาดการณ์ว่าจำนวนผู้ใช้งานจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.279 พันล้านคนภายในปี 2026
HelloAds จึงมีบริการทำคอนเทนต์และโฆษณาโปรโมตทั้ง 5 แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหลักๆ ดังนี้

WeChat

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานกว่า 1,000 ล้านคน ด้วยฟังก์ชันที่หลากหลายทั้ง Text information, Voice information และ Chat moments ปัจจุบัน WeChat เป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นแชทที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกและยังคงเติบโตอย่างรวดเร็ว

Weibo

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานกว่า 400 ล้านคน เป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในจีน มีการใช้งานรายวันมากถึง 94% นอกจากนี้ ยังมีวิดีโอโพสต์ถึง 1,300,000 คลิปต่อวัน Live Stream สูงถึง 2 แสนวิดีโอต่อวัน และมีบทความที่โพสต์ลงบน Weibo สูงถึง 114,000,000 บทความ

Douyin

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอันดับ 1 ในด้านความบันเทิงของจีน และเป็นอันดับ 2 ในอุตสาหกรรมโฆษณาดิจิทัลของจีน ปัจจุบันเป็นหนึ่งในโซเชียลมีเดียที่มีการพูดถึงมากที่สุดในโลก

TouTiao

แพลตฟอร์มอัปเดตข่าวสารที่ใหญ่ที่สุดของจีน มีผู้ใช้งาน 120 ล้านคนต่อวัน โดยใช้เวลา 76 นาทีบนแอปทุกวัน (เมื่อเทียบกับ WeChat 66 นาที) กว่า 85% ของผู้ใช้ TouTiao จะเป็นคนวัยหนุ่มสาวที่มีอายุตั้งแต่ 18 ถึง 30 ปี และ 37.8% เป็นฟรีแลนซ์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือเจ้าของบริษัทเอกชน สิ่งนี้ทำให้ TouTiao เป็นแพลตฟอร์มโฆษณาที่เหมาะสำหรับบริษัท B2B มากที่สุด

Zhihu

แพลตฟอร์มความรู้ที่ใหญ่ที่สุดของจีน มาพร้อมกับฟังก์ชันถามตอบ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆ ได้ นอกจากนี้ Zhihu ยังได้พัฒนาฟังก์ชันที่มีประโยชน์อื่นๆ เช่น Zhihu Column, Zhihu Roundtable, Zhihu Bookstore และ Zhihu Live ให้ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภคชาวจีนอีกด้วย

ติดต่อขอคำปรึกษาฟรี! ให้เราช่วยธุรกิจของคุณ ให้ลูกค้ารู้จักคุณ

เพิ่มยอดขาย ก้าวสู้การตลาดในโลกออนไลน์ เพราะเรามั่นใจ ว่าเราจะช่วยให้ธุรกิจคุณ เติบโตบนโลกดิจิตอลได้อย่างแท้จริง

ผลงานของเรา
เพราะเราอยากเห็นเศรษฐกิจไทยเติบโตและเพื่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ เราจะช่วยดูแลสื่อของท่านให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด
Copyright © 2018. All rights reserved.