U STAR Cosmetics

U STAR บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2002 โดยมี ไมลอทท์ บริษัทที่เชี่ยวชาญในการผลิตสินค้าเพื่อความงามให้กับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกเป็นผู้ผลิตหลัก ภายใต้แนวคิดใหม่ที่เรียกว่า Cosmeceutical ซึ่งเป็นการผสานศาสตร์ความงามกับวิทยาการแห่งการดูแลผิวพรรณอย่างลงตัว ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ U STAR ผ่านการค้นคว้าและเลือกส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ ผสานนวัตกรรมล่าสุดจากทั่วมุมโลก เครื่องสำอางของ U STAR จึงปลอดภัยอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว

รายละเอียด

Client

U STAR Cosmetics

Services

Facebook CPAS Shopee, Facebook CPAS Lazada, Google Shopping Shopee, Line Ad (Gain friend & Traffic), Shopee Ad & Shopee Affiliate, Lazada Ad & Lazada Affiliate, Influencer, Packshot

COMPLETION DATE

2019 – ปัจจุบัน

ลูกค้าเป็นแบรนด์ที่มีประวัติการก่อตั้งมายาวนาน จึงมีฐานลูกค้าทางออฟไลน์อยู่แล้ว แต่ภายหลังลูกค้าต้องการเพิ่มยอดขายทางออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 และกระแสแนวโน้มของเทรนด์เปลี่ยนไปเป็นทางออนไลน์ จึงได้ตัดสินใจเลือกใช้บริการ HelloAds เอเจนซี่การตลาดออนไลน์ครบวงจร

ลูกค้าสนใจที่จะเพิ่มช่องทางการขายจากเดินที่เน้นไปที่ Offline ย้ายมาออนไลน์อย่างเต็มตัวมากขึ้น อีกทั้งยังต้องการสร้าง Awareness โดยการให้แบรนด์นั้นมีการบอกต่อและแนะนำใน Social Media เพื่อสร้างและเลี้ยงกระแสเพื่อกระตุ้นให้เกิด Demand โดยรวมของตลาดที่มากขึ้น รวมทั้งยังต้องการเพิ่มคุณภาพของรูปภาพสินค้าให้ยกระดับขึ้นอีกด้วย เพราะปฎิเสธไม่ได้เลยว่า การขายของในช่องทางออนไลน์นั้น รูปภาพถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งมากๆ ในการทำให้เกิดความสนใจในตัวสินค้าตลอดจนตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าเลยนั่นเอง

โดยเราได้แบ่งขั้นตอนการทำ Online Marketing สำหรับลูกค้าไว้ดังนี้

  1. สร้าง Awareness และ Demand ด้วย Influencer (KOLs) Marketing
  2. ยกระดับภาพสินค้าด้วย Packshot ที่เน้นไปที่ความสวมงาม หรูหรา น่าเชื่อถือและมีความ Professional
  3. กระจายสินค้าด้วยการเพิ่มช่องทางการขายให้มากขึ้นทั้งใน Lazada / Shopee / Line / Brand.com อีกทั้งยังยกระดับของร้านค้าให้กลายเป็น Mall อีกด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือและการเข้าร่วมโปรโมชันต่างๆ ที่ง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
  4. ใช้ Marketing Channel ต่างๆ เพื่อทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าของเราได้ง่ายขึ้นและมากขึ้น รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ด้วยการใช้ช่องทางต่างๆ เช่น Facebook & IG Ads ซึ่งใช้เทคนิค CPAS
    ทำ Google Ads Shopping Campaign, Line Ads เพื่อเน้นหาลูกค้าที่มองหาสินค้าของเราอยู่และทำการเพิ่ม Awareness โดยการใช้ Social Media ใหม่ๆ เช่น Taboola Ads, Tiktok Ads, Twitter Ads เพิ่มเติม เพื่อให้เกิด Online Take Over ขึ้นมาในงบประมาณที่ลูกค้ากำหนดไว้นั่นเอง

results

ผลการทำงาน

ตัวอย่าง Performance บางส่วนที่ได้จาก Online Marketing Plan ที่เราวางไว้

สำหรับ Facebook CPAS สามารถทำ ROI ได้สูงสุดถึง 11.55 ถือว่า Above Average มากๆ
สำหรับ Platform Ads ตรงจากทาง Shopee หรือ Lazada สามารถทำ ROI ได้สูงสุดถึง 10.71

ยอดขายโดยรวมของ Shopee นั้น มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดหลังจากการทำโฆษณาหากเทียบข้อมูลของปี 2019 ก่อนทำการตลาดและ 2020 – ปัจจุบันหลังทำการตลาด ช่วงก่อนทำการตลาดยอดขายจะอยู่ที่ 20,000 บาทโดยเฉลี่ยแต่หลังจากทำการตลาดแล้วยอดขายก็เพิ่มขึ้นเป็น 100-200k โดยเฉลี่ย นั่นแปลว่า ยอดขายเพิ่มขึ้น 5 – 10x เลยทีเดียว โดยช่วงที่ Prime ที่สุดยอดขายก้าวกระโดไปถึง 1,200,000 บาทเลยทีเดียว

โดยยอดขายโดยรวมของ Channel ทั้งที่เพิ่งเปิดช่องทางการขายมาไม่นานอย่าง Lazada ยอดขายเริ่มต้นช่วงแรกที่เปิด Shop มาเฉพาะ Platform เดียวอยู่ที่ 38,088 บาท ยอดขายหลังจากทำการตลาดออนไลน์ไปแล้วยอดขายเพิ่มขึ้นล่าสุดสูงถึง 177,700 บาท ยอดขายเพิ่มถึงกว่าเดิมสูงถึงกว่า 4 เท่าเลยทีเดียว

What people are saying

Here's what happened

469.17% 

ยอดขายทั้งร้านค้าเติบโตขึ้น

404.06%

ยอดคำสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น 

219.34% 

ยอดจำนวนผู้เยี่ยมชมหน้าร้านออนไลน์เพิ่มขึ้น

ประสบการณ์

ผลงานของเรา

เพราะเราอยากเห็นเศรษฐกิจไทยเติบโตและเพื่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ เราจะช่วยดูแลสื่อของท่านให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด