Please add Image or Slider Widget in Appearance Widgets Page Banner.
If you would like to use different Widgets on each page, we reccommend Widget Context Plugin.
tiktok ads

นักการตลาดไม่ควรพลาด! TikTok Ads โฆษณายังไงให้ขายดี เข้าถึงผู้คนใหม่ๆ ได้อย่างสม่ำเสมอ

เรียกได้ว่ากระแสแอปพลิเคชัน TikTok มาแรงสุดๆ ในช่วงนี้ โดยเฉพาะในกลุ่ม Gen Z ซึ่งกำลังจะเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่มีอิทธิพลในตลาด นักการตลาดหลายคนจึงหันมาให้ความสนใจ และเลือกใช้การยิงโฆษณาใน TikTok เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการ สร้างการรับรู้ของแบรนด์ และกระตุ้นยอดขาย 

TikTok Ads คือ การยิงแอดใน TikTok เพื่อเข้าถึงผู้คนจำนวนมาก จนแบรนด์คุณเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และสร้างโอกาสในการขายใหม่ๆ

สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่ว่าจะเริ่มโฆษณาบนแพลตฟอร์มนี้ดีหรือไม่ เรามาดูข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้กันก่อนดีกว่า

 

ยิงโฆษณา TikTok ดีต่อการโปรเมตสินค้าจริงหรือไม่? ทำไมหลายธุรกิจจึงเลือกใช้

จากการสำรวจ พบว่า แอปพลิเคชัน TikTok มีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 2 พันล้านครั้ง และมีจำนวนผู้ใช้งานสูงถึง 800 ล้านคนทั่วโลก โดย 41% เป็น Gen Z กลุ่มคนรุ่นใหม่ อายุระหว่าง 16 – 24 ปี และ 59% เป็นกลุ่มวัยอื่นๆ คือ Millenial GenX และ Baby Boomer  นั่นหมายความว่า หากคุณโปรโมตสินค้าผ่านการยิงแอด TikTok แบรนด์ของคุณจะไม่ใช่แค่เข้าถึงผู้คนจำนวนมาก แต่ยังสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้คนได้หลากหลายช่วงวัย

นอกจากยอดดาวน์โหลดที่ถึงมหาศาลแล้ว TikTok ยังสามารถทำยอด Engagement โดยรวมทั่วโลกได้ถึง 1 พันล้านครั้งในปีที่ผ่านมา จำนวนคอนเทนต์ที่ถูกอัปโหลดบน TikTok ก็เรียกได้ว่าเยอะไม่แพ้คู่แข่งอย่าง Instagram หรือ Twitter เลย แต่ TikTok กลับสร้างยอด Engagement ได้ดีกว่า ทั้งจำนวน View, Comment, Like และ Share ซึ่งสามารถยืนยันการเติบโตของ TikTok ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ สถิติจาก Oberlo ยังพบว่า 90% ของกลุ่มผู้ใช้งานทั้งหมด ใช้งานแอปพลิเคชัน TikTok หลายครั้งต่อวัน และเวลาใช้งานโดยเฉลี่ยของผู้ใช้ TikTok จะอยู่ที่ 52 นาทีต่อ 1 วัน โดย 68% จะเข้ามาเพื่อดูคอนเทนต์ต่างๆ และ 55% เป็นผู้สร้างคอนเทนต์เอง 

จากสถิติทั้งหมดนี้ คุณคิดว่าอย่างไร การยิงแอด TikTok คุ้มค่าหรือไม่ คุณอาจจะยังไม่ต้องตอบตอนนี้ก็ได้ เรามาดูเป้าหมายหลักที่ TikTok สามารถทำให้คุณได้กันก่อนดีกว่า

 

3 วัตถุประสงค์หลักในการทำ TikTok Ads ให้แบรนด์เติบโตอย่างก้าวกระโดด

แน่นอนว่าการยิงแอด TikTok จะช่วยให้คอนเทนต์ของแบรนด์คุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่วัตถุประสงค์หลักของ TikTok Ads มีถึง 3 ข้อ คือ 

  1. Awareness เหมาะสำหรับแบรนด์ที่ต้องการให้ผู้คนรู้จักสินค้าและบริการของแบรนด์คุณมากขึ้น 
  2. Consideration เหมาะสำหรับแบรนด์ที่ต้องการให้ผู้คนนึกถึง และหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าและบริการของแบรนด์ ซึ่งสามารถทำได้ 3 วิธี ดังนี้
    • Traffic เน้นให้ผู้คนกดเข้าลิงก์ URL ที่แบรนด์ต้องการ 
    • App Installs เน้นให้ผู้คนกดเข้าไปยัง App Store หรือ Play Store เพื่อทำความรู้จักแอปเพิ่มเติมและดาวน์โหลดแอปของแบรนด์
    • Video Views เน้นการเพิ่มยอด View ของวิดีโอโฆษณาให้สูงที่สุด
  3. Conversions (Sales) เหมาะสำหรับแบรนด์ที่ต้องการให้ผู้คนสนใจตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการ

ทั้ง 3 วัตถุประสงค์นี้ จะช่วยกระตุ้นแบรนด์ให้เติบโตขึ้นได้อย่างรวดเร็ว หลายแบรนด์จึงเริ่มใช้ TikTok ในการทำการตลาด เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสทองในการสร้างยอดขาย โดยเฉพาะแบรนด์ที่มีกลุ่มลูกค้าเป็นวัย Gen Z จนแอป TikTok ถือว่าเป็นเครื่องมือทางการตลาดชั้นยอดที่ช่วยเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างง่ายดาย

 

รู้หรือไม่? กลยุทธ์ใดในตอนนี้ที่ช่วยโปรโมต TikTok Ads ให้เข้าถึงผู้คนได้ดีที่สุด

แพลตฟอร์ม TikTok ซึ่งเน้นการสร้างคอนเทนต์ต่างๆ ในรูปแบบวิดีโอสั้น เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะพฤติกรรมของผู้คนสมัยนี้ชอบอะไรที่รวดเร็วและกระชับ บวกกับแอป TikTok จะคอยแนะนำคอนเทนต์ที่มาแรงและคอนเทนต์ที่คาดว่าผู้ใช้งานแต่ละคนจะชอบในหน้าฟีดอยู่เสมอ ทำให้ TikTok เข้าถึงผู้คนได้เป็นจำนวนมาก และทำให้แบรนด์รู้ว่าควรใช้คอนเทนต์แบบไหนโปรโมตสินค้าหรือบริการ 

ส่วนกลยุทธ์ Influencer Marketing หรือกลยุทธ์ที่สร้างคอนเทนต์โปรโมตแบรนด์ผ่านอินฟลูเอนเซอร์ก็เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การขายที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน เพราะผู้คนมักรู้สึกว่ารีวิวจากอินฟลูเอนเซอร์เป็นเหมือนการบอกต่อหรือการแนะนำจากคนรู้จักมากกว่าการขายของ ทำให้เชื่อและซื้อสินค้าหรือบริการตามได้มากกว่าการโฆษณาจากแบรนด์

ดังนั้น จะดีกว่าไหม ถ้าเรานำจุดเด่นทั้ง 2 อย่างมารวมกัน สร้างคอนเทนต์ TikTok Ads ให้มีความน่าสนใจและเป็นไวรัลได้ง่าย เพื่อสร้าง Brand Awareness จนนำไปสู่การขายในอนาคต

นอกจากนี้ แบรนด์ยังสามารถใช้ Challenge Campaign สร้างคอนเทนต์ TikTok Ads ควบคู่กับการยิงแอด TikTok เพื่อให้โฆษณาของแบรนด์คุณเข้าถึงผู้คนในวงกว้างและสร้างยอด Engagement ได้อีกด้วย

เป็นที่เห็นได้ชัดว่า อัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วและการเข้าถึงผู้คนได้ในวงกว้างทำให้ TikTok Ads กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีอย่างมากในการทำการตลาดในปัจจุบันนี้ นักการตลาดหลายคนจึงเริ่มสนใจและอยากศึกษาเพิ่มเติมอย่างจริงจัง 

แล้วคุณล่ะ คิดเหมือนกันหรือเปล่า แต่ถ้าหากใครสนใจ บริการ TikTok Ads สามารถติดต่อ HelloAds เอเจนซีการตลาดออนไลน์แบบครบวงจรกันมาได้เลย 🙂 

ติดต่อขอคำปรึกษาฟรี! ให้เราช่วยธุรกิจของคุณ ให้ลูกค้ารู้จักคุณ

เพิ่มยอดขาย ก้าวสู่การตลาดในโลกออนไลน์ เพราะเรามั่นใจ ว่าเราจะช่วยให้ธุรกิจคุณ เติบโตบนโลกดิจิตอลได้อย่างแท้จริง

Share this post

บทความที่เกี่ยวข้อง

Copyright © 2018. All rights reserved.