รับทำเว็บดีๆ เพราะเราอยากให้คุณมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

รับทำเว็บดีๆ เพราะเราอยากให้คุณมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

จะหาคน รับทำเว็บ ไปทำไมในเมื่อสมัยนี้มี Social Media ช่วยขายของอยู่แล้ว?

 

ก่อนที่ Facebook จะเข้ามามีบทบาทกับการทำการตลาดของแบรนด์ต่างๆ ทุกแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือใหญ่ จะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น เพราะการทำเว็บไซต์ เป็นเหมือนการสร้างภาพลักษณ์ เป็นการแสดงตัวตนของแบรนด์ เมื่อผู้บริโภคอยากรู้ว่าแบรนด์เป็นอย่างไร ก็จะหาเว็บไซต์แบรนด์นั้นๆ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ หรือหลายคนที่ไม่เคยคิดจะชอบแบรนด์ไหนสักแบรนด์ แต่เมื่อเข้ามาเห็นหน้าเว็บนั้นแล้ว เกิดความประทับใจในสไตล์ ภาพลักษณ์ และถ้าเว็บไซต์นั้นมีข้อมูลที่ตอบคำถามในใจพวกเขาได้ถึงสิ่งที่ผู้บริโภคกำลังตามหาสินค้า บริการที่ตรงใจ เราอาจจะเป็นแบรนด์แรกที่เขาเลือก และสามารถกลายเป็นแบรนด์ในใจไปเลยก็ได้ ใครจะรู้

 

แต่เพราะปัจจุบันนี้ Social Media เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนมาก ขนาดว่าตื่นนอนมา เราต้องเช็คการแจ้งเตือนแล้ว ว่าวันนี้เกิดอะไรขึ้นกับเราในโลกออนไลน์บ้าง จนสินค้าต่างๆก็เริ่มตามเข้ามาในโลกออนไลน์ คนอยู่ที่ไหน ก็จะไปขายของตรงนั้นแหละ และในที่สุด Social Media ก็กลายเป็นเหมือน ชุมชน ตลาด ที่ทุกคนที่ผ่านไปผ่านมาต้องแวะ บางคนมีร้านประจำบน Facebook เลยก็มี และในขณะเดียวกัน แบรนด์ต่างๆก็สนใจการทำเว็บน้อยลงไปด้วย 

 

ถ้า Social Media เป็นเสมือนหมู่บ้าน มีตลาด มีชุมชน แล้วคิดไหมว่า ถ้าวันนึงชุมชนเราเงียบไป ตลาดถูกปิด แล้วร้านเราจะไปอยู่ตรงไหน จึงเป็นเหตุผลสำคัญว่า “ทำไมอยากทำธุรกิจให้มั่นคง ต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง”

 

3 เหตุผลสั้นๆ เข้าใจง่ายๆเลยคือ

 1. เพราะ Social Media ไม่มีความมั่นคง

จากแถลงการณ์ของ Mark Zuckerberg เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2018 ว่าเขาตั้งใจที่จะปรับเปลี่ยน Algorithm หรือปรับหน้าข่าว Facebook ให้คนเห็นโฆษณา หรือ เพจต่างๆน้อยลง เพื่อให้ผู้ใช้ได้มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อน และครอบครัวบน Facebook มากขึ้น

 

 

ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้พื้นที่ของแบรนด์ และเพจต่างๆบน Facebook มีตัวตนน้อยลง และแสดงให้เห็นว่า การทำการตลาดบน Social Media ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลได้ตลอดเวลา ธุรกิจที่ต้องการความมั่นคง ควรเริ่มจากการทำเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

 

   2. เก็บข้อมูลเป็นของเราเองได้

การทำเว็บไซต์ของตัวเอง ทำให้แบรนด์สามารถเก็บข้อมูลคนที่เข้าชมเว็บไซต์ได้ สามารถดูได้ว่า คนกลุ่มไหนสนใจเรา และใครจะเป็นลูกค้าเราได้บ้าง

 

  3. ออกแบบเว็บไซต์ กำหนดเงื่อนไขต่างๆได้เอง

เมื่อเรามีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้ว เราสามารถกำหนดเองได้ ว่าอยากให้เว็บของเราเป็นแบบไหน เราจะแสดงอะไรบนหน้าเว็บ เราบ้าง จะวางระบบซื้อขายกันยังไง รวมถึงเรื่องการออกแบบที่เราสามารถตัดสินใจได้เอง โดยไม่ต้องง้อใคร ระเบียบวิธีการต่างๆในเว็บของเรานั้น เราก็เป็นคนกำหนดเองได้

 

ถ้าคุณทำธุรกิจ และกำลังอาศัย Social Media เป็นสื่อกลางหลักในการขายอยู่ คุณก็จะรู้ดีว่า ตลาดที่คุณกำลังตั้งร้านอยู่นั้น เรื่องเยอะแค่ไหน

 

แล้วถ้าทำเว็บไซต์เป็นของตัวเอง จะไม่เรื่องเยอะหรอ ต้องทำอะไรบ้าง ไม่มีความรู้อะไรเลย

 

เพราะพื้นฐานคนไทย ไม่ได้สนใจการทำเว็บไซต์ขนาดนั้น มีแค่บริษัทใหญ่ๆเท่านั้นแหละที่จะมีเว็บไซต์ ทำเว็บเป็นของตัวเอง ธุรกิจเล็กๆอาจจะคิดว่าไม่จำเป็น แต่ถ้าวันนึงธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นล่ะ คุณก็จะเป็นแบบธุรกิจใหญ่ๆที่เขามีเว็บไซต์เป็นของตัวเองใช่มั้ย? ถ้าอย่างนั้น ทำไมไม่เริ่มตอนนี้เลย จะได้เป็นการปูพื้นฐาน และค่อยเป็นค่อยไปกับเว็บไซต์ของตัวเองไปด้วย

 

เริ่มต้นจาก การเซิร์ชหาบริษัทดีๆ ที่รับทำเว็บไซต์ ปรึกษาดูก่อน ว่าธุรกิจแบบนี้ อยากทำเว็บไซต์ คุณควรจะไปในทิศทางไหน เว็บไซต์มีหลายแบบ แบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจ และคุณจ่ายไหว การทำเว็บไซต์ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ละเอียดพอสมควร แต่เพื่อฐานที่ดี ก็คุ้มที่จะลงทุน เชื่อสิ่

 

หลังจากที่คุณได้ที่ปรึกษาที่คุณมั่นใจแล้ว เขารับทำเว็บไซต์ให้คุณได้แน่นอน แต่สิ่งที่คุณจะไม่สามารถหาได้จากทุกบริษัทที่รับทำเว็บไซต์ คือ การให้คำปรึกษาแบบเพื่อนคุยกัน

คุณไม่เคยทำเว็บไซต์ คุณไม่มีความรู้ด้านนี้ เพื่อนเก่งๆในด้านการทำเว็บเท่านั้น ที่จะช่วยคุณได้

 

HelloAds อยากแนะนำว่า ให้คุณหาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอเพื่อนที่รู้จริง แต่ถ้าคุณยังไม่เจอ กลับมาหาเรา

เรามีทีมพร้อมอำนวยความสะดวกทุกอย่างให้ธุรกิจของคุณ ทั้งการตลาดออนไลน์, รับทำเว็บ, ทำการตลาดบน Facebook, ทำ Content SEO, ทำ AdWords, ทำระบบ E-Commerce, ทำ Infographic

 

คุณทำธุรกิจ เราทำเว็บให้ธุรกิจคุณ เพราะไม่ใช่เรื่องยากที่ธุรกิจจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

‘มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ถึงจะวุ่นวายนิดๆ แต่ดีมากๆ’