Please add Image or Slider Widget in Appearance Widgets Page Banner.
If you would like to use different Widgets on each page, we reccommend Widget Context Plugin.

Admin Page

แอดมินเพจ ผู้รับดูแลเพจ facebook มีหน้าที่มากกว่าที่คิด ไม่ใช่แค่ตอบคำถามลูกค้า และส่งผลต่อธุรกิจได้อย่างไม่น่าเชื่อ

หรือไม่? เพจเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญมากในการทำมาร์เก็ตติ้ง เพราะถ้าเพจถูกใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ผลตอบแทนก็จะดีด้วยเช่นกัน การดูแลเพจจึงเป็นสิ่งจำเป็นอีกอย่างที่คนทำธุรกิจต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจ

บทบาทเบื้องหลังของการดูแลเพจที่หลายคนไม่รู้

คนส่วนมากมักจะเข้าใจว่าแอดมินเพจที่บริการ รับดูแลเพจ facebook จะทำหน้าที่เป็นเพียง แอดมินเพจ คอยตอบข้อสงสัย รับออเดอร์และสรุปยอดให้ลูกค้าเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การดูแลเพจยังมีหน้าที่สำคัญอื่นๆ อีก เพื่อทำให้เพจเป็นที่รู้จักและบรรลุเป้าหมายสูงสุดในการขาย เช่น ต้องมีการติดตามตามเทรนด์อยู่เสมอ เพื่อที่จะสามารถวิเคราะห์เพจ ความต้องการของลูกเพจ ทิศทางของเทรนด์ในปัจจุบัน และส่งต่อข้อมูลเพื่อให้ฝ่ายคอนเทนต์สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น และตรงจุด ว่าตอนนี้ ความสนใจส่วนใหญ่ของกลุ่มเป้าหมายคืออะไรและนำไปพัฒนาต่อ หรือการดูข้อมูลตัวเลข Insight ภายในเพจเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ที่มีการมีส่วนร่วมหรือมีคนดูมากที่สุด วันเวลาที่โพสต์แล้วมียอดคนที่คลิกเข้ามาดูเป็นจำนวนมาก เพื่อนำไปวิเคราะห์และปรับกลยุทธ์ให้ตรงกับพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย เพราะในท้ายที่สุด…ในกระบวนการนี้ ใครจะเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้ดีเท่ากับคนที่คุยกับลูกค้าอยู่ทุกวัน

Admin Page

เฟซบุ๊กลดการมองเห็น ปัญหาใหญ่ของการขาย แอดมินเพจ ช่วยได้

ในยุคนี้ที่เฟซบุ๊กลดการมองเห็นจนทำให้มีคนเห็นโพสต์ของเพจน้อยลงและส่งผลให้ยอดขายลดลงตาม การดูแลเพจที่ดีจึงกลายเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าแอดมินเพจของเราดูแลลูกค้าอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว คอยตอบข้อสงสัย แนะนำสินค้าหรือบริการที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละคน ไม่ได้พยายามขายเพียงอย่างเดียว ดูแลลูกค้าเป็นอย่างดีตั้งแต่เริ่มคุยจนจบการขายหรือหลังการขาย สิ่งเหล่านี้จะทำให้ลูกค้าเกิดความจงรักภักดีกับแบรนด์ (Brand Loyalty)


เมื่อลูกค้าเกิดความจงรักภักดีกับแบรนด์ การที่เฟซบุ๊กปรับลด reach หรืออัตราการมองเห็นโพสต์ก็จะไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไป เพราะลูกค้าจะนึกถึงและมีส่วนร่วม (Engagement) กับแบรนด์อยู่เสมอ แม้จะไม่ได้เห็นโพสต์ผ่านตา ก็จะเข้ามาเสิร์ชหาและเข้ามาอ่านคอนเทนต์ของเพจ ยิ่งไปกว่านั้นคือ ลูกค้าเหล่านี้ยังอาจช่วยขยายฐานลูกค้าให้กับแบรนด์อีกด้วย ผ่านการแนะนำและบอกต่อเพื่อนหรือญาติสนิท

เป็นเจ้าของร้านยุคใหม่ แอดมินเพจยิ่งจำเป็น

หลายคนอาจจะคิดว่าแค่ตอบคำถามลูกค้าเอง จะจ้างผู้ดูแลเพจให้สิ้นเปลืองไปทำไม อย่างที่บอกว่าการดูแลเพจ ไม่ใช่การตอบคำถามลูกค้าเท่านั้น เพราะในแง่ของงานขาย แอดมินเพจนี่แหละ ที่จะเป็นคนที่สามารถช่วยเชียร์ผลิตภัณฑ์ของเรา ยิ่งแอดมินเพจขายเก่ง เข้าใจสินค้าได้อย่างลึกซึ้ง ก็จะสามารถพลิกแพลงและแนะนำลูกค้าได้ถูกจริต โอกาสที่ลูกค้าจะประทับใจและลองซื้อสินค้าไปใช้ก็จะมากยิ่งขึ้น และยิ่งในปัจจุบันที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องเร่งรีบไปหมดซะทุกอย่าง การตอบลูกค้าช้าเพียงแค่ไม่กี่นาที อาจทำให้เราเสียลูกค้าไปเลยก็ได้ ดังนั้นแล้ว การลงทุนจ้างผู้ดูแลจึงอาจจะเป็นผลดีกับธุรกิจของเรามากกว่า

ใครที่เริ่มมองเห็นความสำคัญของการมีคนช่วยดูแลเพจแล้วและอยากจะลองใช้บริการ HelloAds เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญพร้อมซัพพอร์ต และสำหรับใครที่ กำลังมองหาทีมคอนเทนต์หรือทีมโฆษณาเพื่อเพจทำงานให้ดียิ่งขึ้นไปกว่านี้อีก HelloAds ก็มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมดูแลเช่นกัน สามารถติดต่อได้ที่นี่ ตอนนี้เลย

ติดต่อขอคำปรึกษาฟรี! ให้เราช่วยธุรกิจของคุณ ให้ลูกค้ารู้จักคุณ
เพิ่มยอดขาย ก้าวสู่การตลาดในโลกออนไลน์ เพราะเรามั่นใจ ว่าเราจะช่วยให้ธุรกิจคุณ เติบโตบนโลกดิจิตอลได้อย่างแท้จริง
ผลงานของเรา
เพราะเราอยากเห็นเศรษฐกิจไทยเติบโตและเพื่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ เราจะช่วยดูแลสื่อของท่านให้มีประสิทธิภาพดีที่สุด
Copyright © 2018. All rights reserved.